Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, du khách hết sức lưu ý

Hồi 07 giờ ngày 09/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN BIỂN ĐÔNG
          Áp thấp nhiệt đới đang có khả năng mạnh lên thành bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, sau có khả năng đổi hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 07 giờ ngày 10/8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 111,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 14,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.  

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sau có khả năng mạnh lên thành bão nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, các tỉnh trong khu vực Trung Trung Bộ từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận đang có thời tiết xấu, có mưa kéo dài đến giữa tuần, biển động. Các tỉnh ven biển phía Bắc cũng sẽ chịu thời tiết xấu trong những ngày tới.

Du khách có kế hoạch đi du lịch đến các địa phương này cần hết sức lưu ý theo dõi dự báo thời tiết, đồng thời phải cẩn thận khi tham gia các hoạt động ngoài biển để tránh gặp nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng. Nếu điều kiện cho phép thì du khách nên dời lịch sang thời điểm tuần sau để có được chuyến đi trọn vẹn nhất. GoTrip luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp các tour du lịch biển miền Trung như Quy Nhơn, Phú Yên, Nha Trang… cũng như các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng… dành cho quý khách.

————
Liên hệ đặt tour du lịch và tư vấn từ Go Trip:
Phone: 035 939 9797- 086 217 3797
Email: sales@gotrip24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.