Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trong bom tấn “Người Cát”?

Mới đây, khi bộ phim “Người Cát” được công chiếu, nhiều khán giả đã ngay lập tức nhận ra hình ảnh cây cầu được đỡ bởi hai bàn tay trong phim có rất nhiều nét tương đồng với cây Cầu Vàng tại Đà Nẵng – công trình có thiết kế độc nhất vô nhị trên thế giới.
 
Cây cầu trong phim “Người Cát”.
 
Theo cốt truyện gốc, chi tiết cây cầu nói trên hoàn toàn không xuất hiện. Vì thế, nhiều khán giả cho rằng đạo diễn của bộ phim này đã lấy cảm hứng từ Cầu Vàng ở Việt Nam để tạo ra hình ảnh tương tự trong phim.
 
Cầu Vàng tại Đà Nẵng.
 
Nhiều người trong nghề còn đặt ra nghi vấn rằng có thể ekip của “Người Cát” đã có cú bắt tay ngầm với đơn vị quản lí Cầu Vàng để đưa hình ảnh này lên phim.
 

Cầu Vàng ở Đà Nẵng được khánh thành năm 2018, với thiết kế là đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ con đường vòng cung màu vàng dài 150 m. Cây cầu được xem là một trong những biểu tượng du lịch mời khách đến Đà Nẵng, từng được báo Anh bình chọn là một trong 7 kỳ quan nhân tạo mới của thế giới.

Đây không phải lần đầu hình ảnh cầu Vàng được xem là nguồn cảm hứng của các đạo diễn điện ảnh, dù chưa có xác nhận từ các nhà phát hành phim. Trước đó, người hâm mộ Marvel cho rằng hình ảnh bàn tay khổng lồ trong phim Eternals lấy cảm hứng từ cầu Vàng.

Nguồn: VnExpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.