CHÙA HỘ QUỐC – THIỀN VIỆN TRÚC LÂM HỘ QUỐC PHÚ QUỐC

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước, với lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển chùa thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Nổi tiếng là ngôi thiền viện lớn nhất đảo ngọc với sự đầu tư vô cùng lớn. Chùa Hộ Quốc là nơi đang được quan tâm trong các lịch trình du lịch. Không những vậy, đây còn là nơi sở hữu một địa thế phong thủy rất hiếm nơi nào có được.
Với diện tích 12ha, chùa Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chùa có hướng dựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng hữu tình. Mặt trước hướng ra biển rộng lớn, phía sau được bao bọc bởi núi rừng. Đứng tại chùa có thể phóng tầm mắt ra biển rộng mênh mông. Chính vì có địa thế này nên không khí nơi đây rất dễ chịu, mát mẻ.
Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần. Bước vào chùa sẽ thấy một khoảng sân rộng với tượng phật cao tầm 3m màu cẩm thạch nguyên khối được điêu khắc tỉ mỉ. Từng đường nét trên tượng được chăm chút mềm mại, mang cảm giác thanh thoát cho bức tượng.
📍Vị trí: Nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km mất khoảng 30 phút để di chuyển. Bạn có thể đến đây bằng các phương tiện xe máy, xe ôtô hoặc taxi theo cung đường Cách Mạng Tháng 8 – đường Hùng Vương – đường Nguyễn Văn Cư – đường Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc.
⚠️Một số lưu ý khi đến tham quan chùa Hộ Quốc
– Vì là nơi trang nghiêm vì thế khi đến đây bạn nên ăn mặc kín đáo.
– Không đùa giỡn hoặc nói to, nói lớn trong khuôn viên chùa, đặc biệt là nơi chính điện.
– Hiện tại không gian chùa chưa có nhiều cây cảnh nên việc sử dụng mỹ phẩm chống nắng là điều nên làm.
– Sử dụng ống nhòm để ngắm nhìn không cảnh chùa là điều rất thú vị.
– Nên đến chùa vào lúc sáng sớm hoặc lúc xế chiều.
– Nên tham quan tất cả để thấy chùa độc đáo như thế nào.
– Xe máy, taxi và ôtô là những phương tiện thích hợp để di chuyển đến chùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.