Cuối tuần này: Lên Yên Bái xem màn biểu diễn đại xoè Thái – GoTrip

Vào cuối tuần này, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức sự kiện văn hoá – văn nghệ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2022.

Màn đại xoè ấn tượng của dân tộc Thái.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này chính là màn biểu diễn nghệ thuật xoè Thái với sự tham gia của gần 3.000 diễn viên, trong đó diễn viên quần chúng tham gia màn Đại Xòe lên tới 2.022 bà con dân tộc Thái từ Nghĩa Lộ, Văn Chấn.

Chương trình sẽ là thiên sử thi kể với công chúng về lịch sử, con người, văn hóa, đời sống của người Thái qua ba chương: Thiên di – Dựng bản, lập mường; Miền di sản và Tinh hoa nghệ thuật xòe.

Bên cạnh màn đại xoè, 90% các tiết mục âm nhạc trong chương trình cũng sẽ được biểu diễn bởi những nghệ sĩ dân tộc Thái bằng ngôn ngữ của dân tộc mình. Các đạo cụ, trang phục trong chương trình cũng được lấy từ chính cuộc sống thường ngày của bà con dân tộc Thái. Điều này nhằm tôn vinh tối đa những nét đẹp trong văn hoá, sinh hoạt của người Thái.

Sân khấu của Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò 2019.

Chương trình sẽ được diễn ra vào 20h ngày 24/9 tại sân vận động Nghĩa Lộ (Yên Bái), THTT trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Yên Bái.

Nếu đến Yên Bái ngắm ruộng bậc thang lúa chín, trải nghiệm bay dù lượn vào cuối tuần này, bạn đừng bỏ qua sự kiện nghệ thuật vô cùng hoành tráng và ấn tượng này nhé!

GoTrip hiện đang có tour Yên Bái với hành trình Mù Cang Chải – Trạm Tấu – Cu Vai 3N2Đ khởi hành vào thứ 6 hằng tuần. Các bạn hãy nhanh tay book tour và đắm chìm trong không gian thiên nhiên, văn hoá, nghệ thuật nơi đây nhé!

Xem chi tiết tour: https://gotrip24h.com/product/tour-mu-cang-chai-tram-tau-cu-vai-3n2d/

—–♡—–
Liên hệ đặt tour du lịch và tư vấn từ GoTrip:
GoTrip Phú Quốc: GO TRIP
Phone: 035 939 9797 – 086 217 3797
Email: sales@gotrip24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.