Đi du lịch ở vùng lũ: bạn dám thử không?

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng hoạt động trải nghiệm độc đáo này đang rất hot ở làng du lịch Tuyên Hoá (Quảng Bình).
 
Trước đây, làng Tân Hoá được xem như là vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình. Năm 2010, Tân Hóa chịu trận lụt lịch sử với mực nước dâng cao 12 m, nhấn chìm hầu hết nhà cửa. Dân làng phải sơ tán lên các hang đá và vách núi trú ẩn chờ nước rút.
 
Làng Tân Hoá ngày xưa chìm trong nước lũ.
 
Tới năm 2011, người dân Tân Hóa đã có sáng kiến làm bè phao để sống chung với lũ. Sang năm 2012, họ cải tiến thành mô hình nhà nổi, giúp người dân có thể sinh hoạt bình thường trong lũ. Tính đến năm 2023, Tân Hóa đã có 620 căn nhà nổi.
 
Làng Tân Hoá ngày nay nổi trên nước lũ.
 
Với sự đồng hành của Oxalis trong việc tạo dựng “làng du lịch thích ứng với thời tiết, những ngôi nhà nổi giờ đây không chỉ là nơi sinh hoạt của bà con mà còn là những homestay độc đáo thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế.
 
Một nhà nổi được thiết kế thành homestay tại Tân Hoá.
 
Du khách có thể trải nghiệm những hoạt động trong mùa mưa lũ như ở nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động, ngắm cảnh quan mùa lụt, trải nghiệm cuộc sống của người dân.
 
Chèo Kayak tại Tân Hoá mùa nước lũ.
 
Mới đây, làng du lịch Tuyên Hoá đã được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là “Làng du lịch tốt nhất thế giới” năm 2023. Đây cũng chính là cơ hội để Tuyên Hoá được du khách biết đến nhiều hơn nữa về các hoạt động du lịch của mình, trong đó nổi bật là trải nghiệm du lịch mùa lũ.
 
Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu, khám phá thì hãy thử một lần ghé thăm Tân Hoá mùa nước lũ nhé!
________♡________
Liên hệ đặt tour và tư vấn du lịch tại đây:
CÔNG TY TNHH GOTRIP VIỆT NAM
Phone: 086 217 3797 – 035 939 9797
Email: sales@gotrip24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.