Di Tích Lịch Sử Nhà Tù Phú Quốc – Địa Ngục Trần Gian

Nhà tù Phú Quốc là một trong những địa điểm di tích lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các thời kì chống thực dân Pháp, chống để quốc Mỹ. Nơi đây lưu giữ lại những hình ảnh đầy đau thương, gai góc nhưng đầy hào hùng, thể hiện ý chí dân tộc kiên cường, bất khuất của các tù binh và chiến sĩ cách mạng trong các cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và Đế quốc Mĩ.
Nhà tù Phú Quốc có địa chỉ hiện nay thuộc xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 28km.
Nhà tù Phú Quốc hay còn gọi “ Nhà lao cây dừa” được ví như địa ngục trần gian , là nỗi đau kinh hoàng của dân tộc . Vào thời kì kháng chiến , chính quyền thực dân , đế quốc và tay sai đã giam cầm hàng trăm tù nhân và dùng các hình thức tra tấn dã man , những khổ hình ghê gớm điển hình :
– Chuồng cọp kẽm gai: là chuồng được làm hoàn toàn bằng dây thép gai, để ngoài trời, chúng làm ra nhiều loại chuồng cọp, các tù nhân sẽ không đứng thẳng được cũng không ngồi xuống được. Và chúng bắt các tù binh phải cởi hết quần áo chỉ được mặc một chiếc quần đùi để dầm mưa dãi nắng suốt ngày đêm.
         – Đóng đinh: Chúng dùng những chiếc đinh 3 phân, 7 phân để đóng vào ngón tay, các khớp xương cổ, đầu gối, … để tra tấn. Sau khi bị đóng đinh thì xương của người tù sẽ vỡ vụn ra.
         – Dùng đèn cao áp để xoi vào mắt tù nhân cho nóng đến nổ con ngươi :Những người tù nhân bị đặt nằm trên ghế, sau đó một chiếc đèn cao áp được đặt ngay trên mắt tù nhân. Quản ngục nhà tù Phú Quốc ép tù nhân phải mở to mắt và chiếu đèn vào trong thời gian dài, cho đến khi mắt bị chín đến phát nổ con ngươi mắt
                               
            – Lộn vỉ sắt: Chúng bắt người tù cởi áo, lộn đầu trên đoạn vỉ sắt dài, đầy các mấu sắt mắc vào nhau. Sau vài lần lật là lưng người tù sẽ chảy máu, tróc da…
              -Cho vào thùng phuy chứa đầy nước: Một tên quản ngục nhà tù Phú Quốc ấn đầu tù nhân xuống cho ngập nước, tên kia dùng búa gõ mạnh vào thùng phuy, khiến nhiều tù nhân vỡ tai, sặc nước tới chết. Nếu đã từng bị ai đó hét vào tai, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất đau đầu đúng không nào? Tưởng tượng nỗi đau đó nhân lên gấp ngàn lần, và bạn sẽ hình dung ra được những gì các tù nhân phải trải qua.
             – Đục răng là một trong những màn tra tấn được coi là nhẹ nhất trong 24 ngón đòn được nghĩ ra để tra tấn các tù nhân nhà tù Phú Quốc. Một chiếc gậy nhỏ được kê vào răng tù nhân, sau đó gõ búa vào đầu gậy. Muốn đục răng hàm trên thì đánh xuống, đục răng hàm dưới thì đánh lên. Một khi răng đã rơi ra thì tù nhân phải nuốt ngay máu, có người còn bị bắt nuốt trôi luôn cả răng xuống dạ dày. Khi nhìn thấy cảnh đó, mình bất giác rờ tay lên xem răng mình còn không. Ai trong chúng ta từng phải nhổ răng hẳn vẫn nhớ nỗi đau ấy ê ẩm đến như thế nào, ấy vậy mà các tù binh nhà tù Phú Quốc phải chịu đục liền một lúc hai, ba, thậm chí đến chục chiếc răng cùng một lúc thì hẳn còn đớn đau gấp vạn lần.
           -Luộc sống tù nhân: Một hình thức tra tấn man rợ khác, tưởng như chỉ có từ thời Trung Cổ, là luộc sống các tù nhân. Các quản tù của nhà tù Phú Quốc bỏ tù nhân vào bao tải, sau đó bỏ lên chảo nước      đang sôi sùng sục. Nếu ai trong chúng ta từng bị bỏng nước sôi sẽ biết rằng vị trí bỏng trở nên vô cùng đau và rát, dù chỉ là một phần cơ thể rất nhỏ. Mình không thể tưởng tượng được nỗi đau ấy sẽ lớn      đến thế nào khi toàn bộ cơ thể bị nhận chìm trong nước sôi. Bất chấp cơ thể bỏng rát đau đớn, các tù nhân vẫn kiên quyết không hé răng hay kêu gào đau đớn, buộc phải coi khinh những đòn tra tấn của quản tù.
       Ngoài ra còn rất rất nhiều những hình thức tra tấn khác như nhét vào bao bố rồi cho vào chảo nóng, treo ngược người rồi đánh, chích điện hay thậm chí là chôn sống,…
  
Đến nay, chiến tranh đã đi qua, quá khứ đã khép lại, nhưng trong lòng những chiến sĩ cách mạng còn sống sót ngày đó và cả trong những người dân chúng ta vẫn còn nỗi ám ảnh, sợ hãi về sự tàn độc của bọn thực dân và đế quốc. Nhưng qua đó, chúng ta lại càng thêm khâm phục, cảm động trước ý chí kiên cường bất khuất của các chiến sĩ cách mạng.
💁‍♀️Hãy liên hệ ngay nhà Nắng để tìm hiểu thêm và cảm nhận sâu sắc về Di tích Nhà Tù Phú Quốc cùng tinh thần đấu tranh kiên cường , buất khuất , anh dũng của cha ông ta.
website: gotrip24h.com
📪 OT@gotrip24h.com
🔰 084.878.1656(Zalo/Viber)
☎️ (0297)627.9797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.