Hà Giang: Đi thuyền trên sông Nho Quế bị dừng thì đi đâu?

Ngày 16/9, trên các diễn đàn du lịch rộ lên thông tin hoạt động đi thuyền trên sông Nho Quế – Hà Giang bị tạm dừng.

Đi thuyền trên sông Nho Quế (ảnh: Bùi Ngọc Công).

Thông tin này khiến rất nhiều du khách đang có ý định đi du lịch Hà Giang cảm thấy tiếc nuối. Bởi việc đi thuyền trên sông Nho Quế là một trong những hoạt động không thể bỏ lỡ đối với du khách khi đến Hà Giang – nơi mọi người có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của hẻm vực Tu Sản.

Chiếc view thần thánh nhìn ra lòng hồ thuỷ điện Nho Quế – hẻm vực Tu Sản (ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang).

Vậy du khách có thể đi đâu khi mà hoạt động đi thuyền trên sông Nho Quế bị tạm dừng?

Theo tìm hiểu của GoTrip – Du lịch Việt Nam, khu vực bị tạm dừng hoạt động đi thuyền là trong lòng hồ thuỷ điện Nho Quế 1. Đây là địa điểm nổi tiếng và thu hút được nhiều khách du lịch nhất.

Hẻm Tu Sản nhìn từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng (ảnh: Bùi Ngọc Công).

Tuy nhiên, ngoài khu vực hồ thuỷ điện Nho Quế 1, du khách vẫn có thể trải nghiệm hoạt động đi thuyền trên sông Nho Quế ở 1 khu vực khác mang tên “Hẻm vực Khâu Vai” – nơi được mệnh danh là “Tiểu Tu Sản” của Hà Giang.

Tiểu Tu Sản mới tại Mèo Vạc (ảnh: Nguyễn Long).

Hẻm vực Khâu Vai (Khau Vai) mới được biết đến trong thời gian gần đây, nằm cách trung tâm huyện Mèo Vạc khoảng 25km. Sở dĩ nơi này được mệnh danh là “tiểu Tu Sản” bởi ở đây cũng có vách đá dựng đưng ôm lấy dòng Nho Quế xanh biếc dưới đèo Mã Pí Lèng.

Ở đây cũng đã có dịch vụ đưa khách đi thuyền ngắm sông Nho Quế và cho thuê thuyền SUP với giá 100k/người. Bên trong hẻm vực Tu Sản còn có một bãi đất đủ để dựng lều trại, nướng BBQ nếu bạn thích.

Bên trong lòng hẻm vực Khâu Vai (ảnh: Long Nguyễn).

Ngoài ra, Hà Giang còn rất nhiều địa điểm đẹp khác để bạn tha hồ khám phá như dinh vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cây dẻ cô đơn, cánh đồng tam giác mạch… Tất cả những địa điểm này đều có trong tour Hà Giang 3N2Đ của nhà GoTrip – Du lịch Việt Nam. Bạn cần tour Hà Giang thì hãy liên hệ ngay với GoTrip nhé!

Lạc giữa cánh đồng hoa tam giác mạch (ảnh: Minh Thương).

________♡________
Liên hệ đặt tour và tư vấn du lịch tại đây:
CÔNG TY TNHH GOTRIP VIỆT NAM
Phone/Zalo: 086 217 3797 – 035 939 9797
Email: sales@gotrip24h.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.