Hà Giang: Hết mùa lúa thì đi ngắm gì?

Bước sang tháng 10, hầu hết những thửa ruộng bậc thang tại Hà Giang sẽ chỉ còn trơ lại gốc rạ khi bà con đã hoàn tất việc thu hoạch. Điều này khiến cho một số du khách chưa đến Hà Giang bao giờ băn khoăn rằng nếu đi vào thời điểm này thì không biết sẽ có gì để ngắm.

Đừng lo lắng quá! Hãy để GoTrip dẫn lối các bạn đến với những miền hoa tím mộng mơ trên cao nguyên đá nhé!

Khi mùa lúa chín ở Hà Giang qua đi cũng là lúc những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu khoe sắc. Hoa được trồng thành từng đợt nên mùa hoa sẽ kéo dài từ tháng 10 cho đến tận Tết âm lich để du khách có thể thoả thích chiêm ngưỡng.

Đặt tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Tìm về con đường Hạnh Phúc ở Hà Giang

Những cánh đồng tam giác mạch Hà Giang sẽ bắt đầu trổ hoa từ tháng 10 (Ảnh: Sưu tầm).

Đi dọc con đường Hạnh Phúc từ trung tâm thành phố vào đến huyện Mèo Vạc, bạn sẽ thấy hai bên đường là cơ man những cánh đồng hoa tam giác mạch. Hoa có 3 màu chính là trắng, hồng, tím…

Những năm gần đây, khi du lịch đang ngày một phát triển, các địa phương tại Hà Giang cũng chú trọng vào việc trồng tam giác mạch để phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách trong và ngoài nước. Trong đó Quản Bạ và Mèo Vạc là 2 địa phương có diện tích tam giác mạch lớn nhất của tỉnh.

Tuỳ vào thời tiết và giống hoa mà những cánh đồng tam giác mạch sẽ có màu khác nhau nhưng chắc chắn sẽ không thể “tím lịm tìm sim” như nhiều bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: VNE).

Đến với Hà Giang những ngày này, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc hồng tím của hoa tam giác mạch. Bước đi giữa không gian mênh mang của núi rừng cỏ hoa mây khói, ta cứ ngỡ như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Và không chỉ có ngắm hoa, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản do người dân sáng tạo ra từ hạt tam giác mạch như bánh, kẹo hay rượu.

Bánh tam giác mạch nướng là một món ăn quen thuộc với du khách khi đến Hà Giang (Ảnh: Sưu tầm).

Là mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, Hà Giang vẫn đang giữ trong mình những nét đẹp nguyên sơ để dành cho những người đam mê xê dịch đến khám phá. Và có lẽ không quá khi nói rằng: chỉ cần một lần đến với Hà Giang, vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn chắc chắn sẽ “phải lòng” mảnh đất cao nguyên đá này!

GoTrip đang tổ chức tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch 2022 và khởi hành vào thứ 6 hằng tuần. Cùng đi với GoTrip để “lạc lối” trong sắc tím mộng mơ của tam giác mạch các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.