Hang Múa – “thiên đường sống ảo” tại Ninh Bình

Những năm gần đây, khi nhắc đến du lịch Ninh Bình, ngoài Tràng An – Bái Đính hay Tam Cốc – Bích Động thì còn một địa điểm khác rất được du khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Đó chính là Hang Múa.
 
Với vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa cổ kính lại có phần ma mị, Hang Múa được mệnh danh là “thiên đường” sống ảo dành cho các bạn trẻ mê xê dịch.
 
 
👉 Hang Múa nằm ở đâu?
Hang Múa là địa điểm du lịch thuộc vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An, cách Hà Nội khoảng 100km. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa có hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Địa điểm du lịch này thuộc vùng đất thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.
 
 
 
Hang Múa là địa điểm có tên gọi kỳ lạ, gắn liền với truyền thuyết từ xa xưa. Tương truyền rằng, khi vua Trần Thái Tông khi về Hoa Lư lập Am Thái Vị thường đến hang dưới núi này để nghe các cung tần, mỹ nữ đàn ca múa hát. Từ đó dân gian gọi địa điểm này với cái tên Hang Múa.
 
👉 Hang Múa có gì hấp dẫn?
Để đi được đến đỉnh Ngoạ Long – nơi đẹp nhất của Hàng Múa – bạn sẽ phải đi qua gần 500 bậc thang.
 
 
 
Từ trên đỉnh nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thơ mộng bên dưới thung lũng với những cánh đồng lúa xanh mơn mởn hoặc vàng rực của Tam Cốc, những đầm sen thơm ngát, những dãy núi đá vôi huyền bí.
 
👉 Nên đi Hang Múa vào thời điểm nào trong năm?
Bạn có thể đi Hang Múa vào bất kì thời gian nào, tuy nhiên để có được những bức hình check-in đẹp nhất thì là khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 7.
 
 
Đây là khoảng thời gian những cánh đồng lúa và đầm sen của Tam Cốc vào mùa rực rỡ nhất. Đứng từ trên đỉnh Ngoạ Long, bạn sẽ có một background đẹp đến nao lòng.
 
👉 Lưu ý khi đến Hang Múa
Đường lên đỉnh Hang Múa khá hẹp và dốc, vì thế bạn nên đi giày bệt, đế bằng để an toàn và thoái mái.
 
 
Nếu bạn mặc váy rộng để chụp ảnh, hãy nhấc cao váy hoặc mang theo lên đến nơi rồi mặc bên ngoài sẽ tránh bị vướng vào đá trong quá trình di chuyển.
 
 
Các điểm check-in trên đỉnh thường khá hẹp, vì vậy bạn hãy xếp hàng đợi đến lượt, tránh chen lấn xô đẩy sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và mọi người.
 
Vé vào thăm quan Hang Múa là 100k/người.
 
Nếu bạn đang có dự định đi Ninh Bình, hãy liên hệ cho GoTrip để nhận được tư vấn cũng như lịch trình tour hợp lí nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.