Hỏi đường người lạ, được chồng như ý

Trong nửa tháng ngắn ngủi tại Benin, Rachel (nữ du khách gốc Haiti) đã tìm thấy nửa kia của cuộc đời mình.

Câu chuyện bắt đầu khi Rachel tiến hành tìm hiểu về nguồn gốc tổ tiên của mình. Bố mẹ cô nói rằng mình là hậu duệ của những người châu Phi từng bị bắt làm nô lệ, nhưng không rõ chính xác họ ở vùng nào. Sau khi một công ty chuyên cung cấp thông tin về nguồn gốc tổ tiên qua DNA cho biết đó có thể là các quốc gia Senegal, Bờ Biển Ngà, Togo, Ghana và Benin, Rachel đã quyết định gác lại công việc tại Mỹ và lên đường tới Cộng hoà Benin.

Trong những ngày đầu tiên ở quốc gia Tây Phi này, Rachel đã phải tự dò đường khi người bảo vệ ở khách sạn của cô nghỉ việc đột xuất. Thật may là Rachel có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp (ngôn ngữ chính thức của Benin) nên cô quyết định sẽ đi và hỏi người dân. Người đầu tiên cô gặp trên đường là một người đàn ông vừa bước ra khỏi quán ăn và chuẩn bị lên xe máy rời đi.

“Nếu cô không ngại, tôi có thể đưa cô đến đó (bến xe để đến Ouidah), cách đây khoảng 10 phút”, anh ấy chủ động đề nghị sau khi chỉ đường cho Rachel nhưng nhận ra con đường đến Ouidah khá rắc rối. Rachel đồng ý.

Rachel và Honoré diễn lại cảnh trên chiếc xe máy trong lần đầu họ gặp nhau.

Người đàn ông ấy là Honoré Orogbo, ngoài 30 tuổi, là bố đơn thân và chủ một doanh nghiệp, sống tại thành phố Coutono, nơi Rachel thuê khách sạn.

Đến bến xe, Rachel được giải thích rằng cô sẽ phải đợi cho xe đủ người thì mới có thể xuất phát. Thấy sự thất vọng của Rachel, Honoré gợi ý sẽ chở cô đến đó bằng xem máy. Anh nói mình có một người bạn ở Ouidah và sẽ nghỉ làm một ngày để thăm bạn. Rachel ban đầu lưỡng lự nhưng tự nhủ rằng anh chàng lạ mặt này có vẻ không có ý xấu nên đã nhận lời.

Đến Ouidah, Rachel mời Honoré ăn trưa để cảm ơn sự tốt bụng và nhiệt tình của anh. Cô cũng tranh thủ hỏi Honoré có quen HDV du lịch địa phương nào ở đây không nhưng người bạn của anh đã kín lịch. Và thế là Honoré, một lần nữa, đồng ý trở thành HDV của Rachel trong những ngày cô ở Ouidah. Rachel cũng nói dối Honoré rằng mình đã có chồng. “Dù sao thì anh ấy vẫn là người lạ nên tôi không tiết lộ về bản thân quá nhiều”, Rachel kể lại trên CNN.

Honoré cũng cho biết anh cảm thấy được sự chân thành, thân thiện và tốt bụng trong con người của Rachel ngay từ những tiếp xúc đầu tiên nên đã quyết định giúp đỡ cô. Những ngày còn lại, họ đến các điểm du lịch lịch sử nổi tiếng nhất ở Benin: pháo đài nô lệ, bảo tàng lịch sử…

“Tớ thật sự muốn cưới anh ấy. Liệu tớ có đang bị điên không?”, Rachel viết trong email gửi người bạn thân sau khoảng thời gian đi cùng Honoré. Đáp lại, người bạn khuyên cô hãy cứ làm theo những gì mà trái tim mách bảo.

Honoré đã đồng hành cùng Rachel trong suốt quãng thời gian cô ở Benin.

Chỉ còn một tuần ở Benin, Rachel quyết định nói thật với Honoré vì không muốn bỏ người đàn ông này, rằng thực ra cô vẫn đang độc thân. Cô thấy niềm vui từ trong ánh mắt của Honoré, và họ đã ở bên nhau trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại.

Trước khi về Mỹ, Rachel và Honoré đã làm lễ đính hôn. Honoré và con trai sẽ chuyển đến Bắc Mỹ để sống cùng Rachel. Giống như vị hôn thê của mình, Honoré cho biết anh cũng đi theo tiếng gọi của trái tim.

Sáu tháng sau, Rachel quay trở lại Benin để tổ chức đám cưới với Honoré. Hiện tại, gia đình cô đang sống tại Canada và điều hành một doanh nghiệp bán đồ ngủ in hình ảnh của châu Phi.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ và kết quả là một gia đình hạnh phúc.

Honoré nói rằng câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng như định mệnh. “Chỉ cần làm theo trái tim mách bảo”, anh nói. Còn Rachel nói rằng, mối duyên của vợ chồng cô như một lời nhắn nhủ tới mọi người rằng không có gì quá muộn.

Nguồn: CNN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.