Hòn Gầm Ghì – Thiên đường San Hô độc đáo

Đến Phú Quốc du khách chưa từng bỏ lỡ tour đi 4 hòn: hòn Thơm, Móng Tay, Mây Rút và Gầm Ghì thuộc cụm đảo An Thới phía Nam của đảo ngọc để khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hoàn toàn tách biệt với đảo chính.

Vì thế mà nắng Ngọc mong muốn được cung cấp thêm nhiều thông tin cụ thể hơn nữa về từng hòn nhỏ này.Hôm nay bắt đầu với Hòn Gầm Ghì – hay còn được gọi là Hòn Dâm Ngang nhé!

Nơi đây hoàn toàn khác biệt với các hòn còn lại khi không chỉ có bãi cát trắng với hàng dừa xanh, mà còn có những rặng đá và san hô chồng chất. Như một phút trêu đùa của thượng đế, vô tình đánh rơi những hòn đá lớn nhỏ muôn hình vạn trạng giữa lòng đại dương.

Độc đáo hơn khi mực nước ở đây không sâu mà tương đối thấp, có nơi chỉ sâm sấp rạn san hô.

Trong tour 4 đảo của chúng tôi, đây là điểm đến hấp dẫn nhất cho những ai yêu thích lặn biển. Bật mí nhé kể cả bạn không biết bơi vẫn có thể ngắm nhìn cụm san hô với đàn cá đủ màu bơi lội. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn cho các bạn áo phao, kính lặn kèm ống thở để dễ dàng nổi lềnh bềnh trên mặt biển, vô tư úp mặt hướng về đáy ngắm san hô.

Tại sao lại dễ dàng như vậy? Chỉ với 1 áo phao, 1 kính lặn, 1 ống thở đã có thể vùng vẫy hàng giờ đồng hồ…“Trời ơi tin được không?”

Bạn sẽ hết ngạc nhiên ngay khi biết về kết cấu cực kì độc đáo và đặc biệt ở nơi đây:

Nổi danh với vùng biển có hệ sinh thái san hô không chỉ đẹp, phong phú đa dạng chủng loại mà mật độ san hô ở đây rất dày. Cấu tạo địa chất lạ lùng, đặc sắc với những phiến đá phân tầng cùng mực nước vừa thấp vừa xanh trong nên bạn dễ dàng khám phá đại dương bao la, kì thú bên dưới. Đây cũng chính là nơi bảo tồn san hô của vùng phía Nam Đảo ngọc Phúa Quốc.

Một điều đặc biệt là nơi đây có rất nhiều tảng đá to với những hình thù kì dị , nổi bật nhất tảng đá Kì Lân  tạo nên một khung cảnh cực kì ấn tượng, khơi gợi nhiều hình ảnh trừu tượng ngộ nghĩnh với những ai giàu trí tưởng tượng.

Không bóng dáng một cành cây ngọn cỏ, chỉ những rặng đá to trơ trọi mà sừng sững giữa đất trời. Khi những con sóng nối tiếp nhau xô vào bãi đá lúc thì ầm ầm đánh đá tung bọt trắng xóa, lúc lại nhẹ nhàng vỗ về tạo nên một bản tình ca sâu lắng của đất trời. Tiếng sóng vỗ, tiếng gió thổi hay tiếng máy nổ ca nô như điệu khúc quyến rũ, níu kéo bước chân bạn. Ai nấy như bị hớp hồn trước cảnh sắc ấy: những áng mây trâng lơ lửng, làn sóng xanh biếc màu ngọc bích nhẹ mơn man ôm lấy hòn đảo hoang cô độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.