Khám phá dốc Thẩm Mã Hà Giang

 
Có lẽ cái tên dốc Thẩm Mã đã trở nên quá quen thuộc đối với bất cứ du khách nào yêu mến mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc. Hầu như ai đến Hà Giang cũng sẽ có ít nhất một tấm ảnh bên con dốc huyền thoại này.
 
 
 
Cùng GoTrip khám phá nét độc đáo của dốc Thẩm Mã nhé!
 
Dốc Thẩm Mã là một đoạn đường đèo có chín khúc uốn lượn cực kì nổi tiếng nằm trên con đường Hạnh Phúc (quốc lộ 4C), nối từ thị trấn Yên Minh tới thị trấn Đồng Văn.
 
 
Ngày xưa, con dốc này được người dân dùng để kiểm tra sức ngựa bằng cách cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào mà lên đến đỉnh dốc vẫn còn khỏe thì sẽ được người dân giữ lại nuôi, bằng không thì sẽ thịt. Cái tên dốc Thẩm Mã cũng ra đời từ đó.
 
 
Ngày nay, khi ô tô đã thay thế ngựa để trở thành phương tiện chuyên chở chính thì dốc Thẩm Mã lại được coi như một cung đường để thử “độ cứng” tay lái của các tài xế, đặc biệt là các phượt thủ.
 
Không những thế, dốc Thẩm Mã còn là một điểm dừng chân tuyệt vời đối với du khách khi đến Hà Giang với khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hai bên là núi đá dựng sừng sững, ở giữa là con dốc uốn lượn như một dải lụa, thêm vào đó là những đám cỏ, vườn hoa tam giác mạch mọc hai bên đường khiến du khách nào cũng say mê.
 
 
Bạn còn có thể thuê những gùi hoa của các em bé người dân tộc thiểu số để có thêm một đạo cụ chụp ảnh rất xinh nữa đấy.
 
 
Thời điểm này hoa tam giác mạch tại Hà Giang đã bắt đầu nở đẹp rồi, nhanh chân đến khám phá mảnh đất này thôi các bạn nhé!
 
_______♡________
Liên hệ đặt tour và tư vấn du lịch tại đây:
CÔNG TY TNHH GOTRIP VIỆT NAM
Phone: 086 217 3797 – 035 939 9797
Fanpage: https://www.facebook.com/DidulichcungGotrip
Website: https://gotrip24h.com/
Email: sales@gotrip24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.