Lộ diện cua Cà Mau lớn nhất – cua Sumo

Mới đây, con cua mang tên “Bình Dư” mang SBD 11 đến từ huyện Năm Căn (Cà Mau) đã vượt qua 40 con cua khác để giành về danh hiệu “Cua Cà Mau lớn nhất – Cua Sumo (Sumo Crab)” với cân nặng 1.452kg.
 
Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau-lần thứ I năm 2022 diễn ra từ ngày 25/12. Với chiến thắng này, cua “Bình Dư” đã mang về cho chủ nhân của mình giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.
 
 
Món cua Cà Mau hấp được chế biến trong ngày hội.
 
Những con cua được chủ nhân mang đi dự thi còn phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe như: phải là cua xuất xứ từ Cà Mau; phải đủ một cặp (đôi) càng, một cặp chân bơi, ít nhất phải còn đủ hai cặp chân bò (cho phép mất 1 chân bò mỗi bên nhưng không cùng trên một đốt); cua không bị bám bẩn hay ký sinh trùng, phản xạ tốt; cua được trói bằng dây trói cua không trọng lượng.
 
Cuộc thi “Cua Cà Mau lớn nhất – Cua Sumo (Sumo Crab)” được xem là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá, khẳng định giá trị đặc sản cua Cà Mau trên thị trường trong và ngoài nước.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, các đầu bếp đã cùng nhau xác lập kỷ lục châu Á với 69 món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua Cà Mau.
 
Các đầu bếp đang giới thiệu những món ăn từ cua Cà Mau.
 
Bạn có muốn thưởng thức những con cua Cà Mau thơm ngon trên chính nơi chúng được sinh ra không?
 
Hãy tham gia tour “Lục tỉnh miền Tây” của GoTrip – Du Lịch Việt Nam để cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của vùng sông nước Cửu Long và thưởng thức những đặc sắc ẩm thực nơi đây như cua Cà Mau, lẩu cá kèo, cá lóc nướng trui, dừa sáp… nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.