Lời nguyền khủng khiếp trên biển Cửa Cạn – Phú Quốc

Nhiều năm liền, cả xã Cửa Cạn không có tiếng trẻ con khóc.

Đó là một trong những câu chuyện tâm linh bí ẩn và rùng rợn được người dân Phú Quốc truyền tai nhau qua nhiều thế hệ và vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ.

Lời nguyền ấy, sau này, được cho là của bà Lớn Tướng Lê Kim Định – vợ cả của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Lễ hội thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc

Truyền thuyết Giếng Tiên không bao giờ cạn ở Phú Quốc

Tour cano 4 đảo + cáp treo Hòn Thơm chỉ từ 1xxxK

Chuyện kể rằng, khi nghe tin chồng và quân lính đang bị giặc Pháp vây ráp, bà Tướng Lớn đã mang quân ra Cửa Cạn ứng cứu. Thế nhưng sau khi đẩy lùi được quân giặc, thuỷ triều xuống khiến cho thuyền của bà không thể di chuyển được. Giặc Pháp phản công, bắt được bà và treo cổ lên thuyền.

Trước lúc ra trận cứu chồng, bà Tướng Lớn đã dứt ruột ẵm cậu con trai vừa chào đời ít ngày đặt vào bên trong một hốc cây, đặt bên cạnh con một nải chuối bằng vàng cùng mảnh giấy dặn dò: “Ai thấy con ta thì hãy dùng nải chuối vàng này để nuôi dưỡng nó”. Thế nhưng, khi giặc bắt được bà cũng là lúc bà nhận được tin dữ: cậu con trai đã qua đời còn nải chuối vàng thì biến mất.

Quá đau khổ và uất hận, bà đã nguyền rằng tất cả trẻ con sinh ra ở đây đều sẽ không sống được quá 2 tuổi.

Nhiều năm sau đó, vùng đất Cửa Cạn liên tục có những chuyện đau lòng xảy ra. Trẻ con cứ vừa ra đời là ngay lập tức lìa đời, còn người dân thì sống trong sợ hãi vì không biết đã làm gì nên tội với ai. Cho đến khi người ta tìm thấy mộ của bà Lớn Tướng bên bờ biển Cửa Cạn thì mọi thứ mới dần sáng tỏ.

Từ đó, phụ nữ ở Cửa Cạn có thai thường phải sang những xã bên để sinh con. Nhiều người còn cẩn thận nuôi con cho đến qua 2 tuổi mới đưa về Cửa Cạn nuôi tiếp như là một cách để thoát khỏi lời nguyền của bà Lớn Tướng.

Đó chính là lí do mà trong suốt một thời gian dài, cả một vùng Cửa Cạn rộng lớn không nghe thấy bất cứ một tiếng khóc nào của trẻ sơ sinh.

Cho đến ngày nay, người dân vẫn tin rằng lời nguyền ấy có thật và vẫn tiếp tục tìm cách hoá giải nó. Đó cũng là lí do mà trạm y tế xã Cửa Cạn không có nhà hộ sinh.

Tuy vậy, đối với người dân Phú Quốc thì bà Lớn Tướng Lê Kim Định cùng với chồng là anh hùng Nguyễn Trung Trực vẫn là những người có công bảo vệ sự bình yên cho hòn đảo và người dân nơi đây.

Trong phần tiếp theo, GoTrip sẽ kể cho các bạn nghe về những lần bà Lớn Tướng hiện về cứu giúp ngư dân gặp nạn trên biển.

Tour Phú Quốc cực hot chỉ từ 500k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.