Ngắm hoa mận Mộc Châu đẹp nhất ở đâu?

Nhắc đến hoa mận là phải nhắc đến những thung lũng ở cao nguyên Mộc Châu. Dạo quanh mảnh đất này có rất nhiều hoa mận, nhưng nếu bạn muốn có được những bức ảnh check-in ảo diệu cùng những rừng hoa mận trắng muốt thì không thể bỏ qua những địa điểm dưới đây. Cùng theo chân GoTrip – Du lịch Việt Nam khám phá nhé!

  • Thung lũng mận Nà Ka.

Thung lũng mận Nà Ka nằm trên đường vào xã Tân Lập, cách nông trường Mộc Châu khoảng 7km. Đây là thung lũng mận nổi tiếng nhất tại Mộc Châu với diện tích lên đến 80 hecta cùng những gốc mận có tuổi đời lên đến vài chục năm.

Những cây mận ở đây được trồng theo hàng theo lối nên du khách sẽ rất dễ dàng trong việc di chuyển dưới tán cây để chọn cho mình những góc chụp ảnh đẹp nhất. 

 

Thung lũng mận Nà Ka mở cửa đón khách thăm quan từ 7h tới 18h30 hằng ngày. Vé vào cửa là 30k/người lớn và miễn phí cho các bạn nhỏ.

Với lợi thế về địa hình và di chuyển, thung lũng mận Nà Ka vẫn là điểm đến yêu thích bậc nhất của du khách khi đến Mộc Châu ngắm hoa mận hoặc hái quả.

  • Thung lũng mận Mu Náu.

Trước đây, Mu Náu chỉ quen thuộc với người dân địa phương, còn du khách đến đây hầu như đều không biết đến địa danh này dù nó ở ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu.

Khác với thung lũng Nà Ka nằm ở dưới thấp, thung lũng mận Mu Náu nằm ở trên lưng chừng núi. Từ những năm 2017 trở về trước, để lên được thung lũng thì người dân chỉ có một con đường mòn với những đoạn dốc rất cao, nếu không vững tay lái thì rất dễ ngã.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và cây

Những năm gần đây, đã có thêm một con đường lớn được xây dựng để phục vụ việc vận chuyển mận và các loại nông sản khác của người dân. Cái tên Mu Náu cũng dần trở nên nổi tiếng hơn trong cộng đồng những người yêu thích du lịch khám phá khi đến Mộc Châu.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và cây

Đứng từ dưới đường quốc lộ dưới thị trấn những ngày rộ hoa, ta sẽ thấy những vạt trắng xoá giữa màu xanh của cây rừng, đó chính là hoa mận ở thung lũng Mu Náu.

Thung lũng mận Mu Náu chưa được đầu tư bài bản để trở thành khu du lịch giống thung lũng mận Nà Ka, vì vậy nếu bạn muốn vào thăm vườn mận và chụp ảnh thì sẽ trả phí trực tiếp cho chủ vườn với giá 20k/người. Bù lại, bạn sẽ được tự do khám phá và tìm cho mình những góc chụp của riêng mình mà không bị vướng nhiều người như bên Nà Ka.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, cây quả hạch và thiên nhiên

Nếu bạn đi xe máy lên thung lũng thì hãy chắc chắn mình đủ kinh nghiệm đi đường đèo dốc. Nếu không, bạn nên thuê xe ôm chở lên với giá 60k/lượt/người và đi bộ khi xuống.

Ngoài ra, sau khi thăm vườn mận, bạn có thể di chuyển tới thác Nàng Tiên – một địa điểm rất đẹp – ở cách trung tâm thị trấn khoảng 40km để hoà mình vào vẻ đẹp đến mê hồn của dòng thác này.

Nếu cần bất kì thông tin nào về phòng nghỉ, địa điểm vui chơi hay book tour, bạn hãy liên hệ ngay với nhà GoTrip – Du lịch Việt Nam để chúng mình hỗ trợ bạn nhé!

———
Liên hệ đặt tour và tư vấn du lịch tại đây:
Phone: 086 217 3797 – 035 939 9797
Email: sales@gotrip24h.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.