Những quy định bạn cần biết khi vào thăm Lăng Bác

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài Bác Hồ và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Dưới đây là những quy định dành cho đồng bào và du khách khi đến thăm Lăng Bác mà bạn cần lưu ý và thực hiện đúng:

Trên đường vào viếng, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh mọi người đi thành hàng dọc theo sự hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ; không chen lấn, xô đẩy, không chạy tắt qua dòng người. Khi đến trước cửa Lăng, mọi người cầm mũ, nón bên tay phải, lòng mũ, nón hướng ra ngoài…

Xem thêm: Lịch mở cửa Lăng Bác

BQL Lăng tạo lối đi có mái che cho du khách

Khách tham quan không đi lại lộn xộn, nói chuyện gây mất trật tự trong Lăng; không đi lại hoặc đứng ở các lễ đài; không đi lại trên các đường cấm, không rẽ cắt ngang dòng người đi viếng.

Khách tham quan muốn quay phim, chụp ảnh lưu niệm xung quanh khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình phải bảo đảm trang nghiêm, trật tự theo sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ.

Khách đến viếng, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phải qua cổng kiểm tra an ninh và gửi hành lý; được mang theo ví xách tay phụ nữ, mũ, nón, ô, áo mưa, túi xách nhỏ đựng tiền, vàng, kim loại quý, điện thoại di động, máy ảnh du lịch (đã tắt nguồn). Máy ảnh và camera chuyên dụng phải gửi lại.

Khách đến viếng, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh phải có thái độ nghiêm túc, trang phục chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng. Trẻ em dưới 2 tuổi không được vào Lăng Bác.

Khi vào trong Lăng, mọi người không gây ồn ào làm mất trật tự; không chỉ trỏ, sờ tay vào tường; không cho tay vào túi quần, túi áo; không hút thuốc lá; không nhai kẹo cao su.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.