Quy định bắt buộc với du khách nhập cảnh Thái Lan từ 9/1

Thái Lan mới đây đã khôi phục quy định kiểm dịch đối với du khách quốc tế khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Theo đó, du khách quốc tế từ 18 tuổi nhập cảnh Thái Lan từ 9.1 đến ít nhất 31.1 phải trình chứng nhận đã tiêm ít nhất hai mũi vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành. Khách du lịch chưa tiêm vaccine phải xuất trình báo cáo y tế xác nhận bác sĩ chỉ định không được tiêm phòng, theo Cục Hàng không Thái Lan (CAAT).

Ngoài ra, du khách được yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng, thường xuyên rửa tay và xét nghiệm nhanh COVID-19. Hành khách trên máy bay cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, trừ khi ăn uống. Người có triệu chứng nghi mắc COVID-19 sẽ được khuyến cáo xét nghiệm khi hạ cánh.

Công dân Thái Lan hoặc khách quốc tế transit tại Thái Lan không cần thực hiện các quy định về chứng minh vaccine hoặc mua bảo hiểm COVID-19. 

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh khách Trung Quốc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh từ 8.1. Một chuyến bay chở 200 hành khách của Xiamen Airlines sẽ là chuyến  bay đầu tiên từ Trung Quốc đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 8.1. 

Thái Lan dự kiến đón 300.000 khách du lịch Trung Quốc trong Quý 1/2023, sau khi đón 10 triệu lượt khách quốc tế vào năm ngoái – thành tựu vượt mong đợi của đất nước này trong quá trình phục hồi du lịch hậu COVID-19.

Liên hệ GoTrip – Du Lịch Việt Nam để được tư vấn chi tiết!
———–
Phone: 086 217 3797 – 035 939 9797
Email: sales@gotrip24h.com

Nguồn: Báo Lao Động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.