Sắp tăng giá vé tham quan vịnh Lan Hạ

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND thành phố Hải Phòng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng Trịnh Văn Tú đưa ra đã đưa ra một số thông tin liên quan đến việc quản lí quần thể di sản Cát Bà – Hạ Long.

Theo đó, sẽ không có ban quản lí chung quần thể di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long – Cát Bà và phí tham quan vịnh Lan Hạ sẽ tăng bằng vịnh Hạ Long.

Tham khảo:

Tuy nhiên, ông Tú cho biết hai địa phương sẽ có thống nhất về việc quản lý, bảo vệ giá trị di sản, thông tour tuyến và cả giá cả dịch vụ du lịch. Hải Phòng sẽ phải nâng mức phí tham quan vịnh Lan Hạ bằng với Hạ Long.

Hiện tại, giá vé tham quan vịnh Lan Hạ là 80.000 đồng/người/lượt còn tại vịnh Hạ Long là 200.000 đến 250.000 đồng (tùy tuyến). Phí ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng, tại vịnh Hạ Long là 550.000 đồng đến 750.000 đồng một người.

Việc cân bằng về phí tham quan, giá dịch vụ là tiền đề để thông tour tuyến tham quan giữa hai địa phương. “Khách mua vé ở đâu thì địa phương đó được thụ hưởng. Tuy nhiên, nếu xuất phát ở Quảng Ninh thì có thể đi thông sang Hải Phòng và ngược lại”, ông Tú nói.

TP Hải Phòng cùng tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng một bộ quy tắc quản lý chung sau khi quần thể vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà được Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới hôm 16/9 vừa qua.

Ngoài ra, TP Hải Phòng sẽ kiện toàn Ban Quản lý Di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà trên cơ sở tích hợp Vườn Quốc gia Cát Bà, Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà thành một đơn vị để thống nhất quản lý và phát huy giá trị di sản. Kế hoạch phát triển du lịch gắn với với di sản đang được UBND TP Hải Phòng xây dựng.

Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà nằm ở phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 165 km, là một trong những khu vực địa hình đá vôi ngập nước quan trọng nhất thế giới. Khu vực có 775 hòn đảo thuộc Vịnh Hạ Long và 358 hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà, tổng diện tích vùng lõi là 65.650 ha và vùng đệm là 34.140 ha, với vô số tháp đá vôi hùng vĩ và những nét đặc trưng của quá trình xói mòn chân đảo như hàm ếch, hang động, tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. UNESCO đánh giá các đặc điểm này hiện gần như còn nguyên trạng, rất hiếm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

Nguồn: VnExpress.

_______♡________
Liên hệ đặt tour và tư vấn du lịch tại đây:
CÔNG TY TNHH GOTRIP VIỆT NAM
Phone: 086 217 3797 – 035 939 9797
Email: sales@gotrip24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.