TP.HCM: bất ngờ tạm dừng dịch vụ bay trực thăng ngắm cảnh

Chỉ sau 5 chuyến bay thử nghiệm, tour khám phá thành phố Hồ Chí Minh từ trên trực thăng đã phải tạm dừng trong sự nuối tiếc của du khách.

Tour trực thăng TP HCM giá 4 triệu đồng - VnExpress Du lịchChuyến bay đầu tiên cất cánh vào cuối tháng 4/2022.

Nguyên nhân của việc tạm dừng vận hành tour được cho là do đơn vị tổ chức không tìm được bãi đáp chính thức cho trực thăng. Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó giám đốc sở Du lịch TP.HCM – trả lời ngắn gọn: “Trước mắt, Sở Du lịch đang xác định chủ trương để thiết lập đường bay định kỳ với Bộ Quốc phòng”.

Trước đó, sở này đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 về việc sử dụng sân đỗ trên nóc toà nhà của bệnh viện. Tuy nhiên, sân đỗ này chỉ phù hợp phù hợp với việc đưa đón bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Viện Chấn thương Chỉnh hình - BVQY 175 sẵn sàng cho cấp cứu đường không -  Bệnh Viện Quân Y 175Sân đỗ trực thăng của bệnh viện Quân y 175.

Tour ngắm toàn cảnh thành phố từ trực thăng từng được kỳ vọng trở thành một điểm mới lạ và hấp dẫn trong hoạt động du lịch tại thành phố mang tên Bác, nhất là sau thời gian du lịch bị tạm dừng vì đại dịch COVID-19.

Hiện tại, Công ty trực thăng miền Nam đang tìm phương án giải quyết cho vấn đề này, nhất là khi đã có nhiều du khách mua vé tour. Dự kiến bãi đáp sẽ được lựa chọn tại khu vực quận 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.