TRẢI NGHIỆM NGẮM HOÀNG HÔN- CÂU MỰC ĐÊM

Đến với Phú Quốc không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ với bờ biển dài,cát trắng mịn mà còn tham gia vào các hoạt động du lịch tại đây. Và một trong số đó chính là câu mực đêm. Nếu như bạn nào chưa được thử trải nghiệm qua chuyến câu mực Phú Quốc thì có thể trải nghiệm cùng Nhà Nắng với tour ngắm hoàng hôn và câu mực đêm.

Tùy vào từng thời điểm (mùa) mà vị trí xuất phát của tour ngắm hoàng hôn và câu mực mực đêm khác nhau.

Vào mùa mưa, vị trí xuất phát ở cảng Bãi Sao bởi mùa này gió Tây Nam hoạt động mạnh, phía bãi Sao biển không bị sóng, thích hợp cho việc câu mực.Vào mùa khô, vị trí xuất phát ở cảng Dương Đông, bởi mùa này gió Đông Bắc thổi mạnh, biển phía Tây, chỗ Dinh Cậu biển êm.

 

Chiều hoàng hôn buông xuống cũng là thời điểm để bạn có thể bắt được những khoảnh khắc hoàng hôn đẹp nhất, cùng với việc lưu giữ những bức ảnh siêu đẹp trên biển. Ngắm hoàng hôn trên bờ chắc ai cũng từng trải nghiệm rồi nhưng ngắm hoàng hôn trên biển mà lại đi bằng tàu không phải ai cũng từng trải nghiệm đâu nha.

 

Tàu di chuyển đến vị trí đậu để bắt đầu hoạt động câu mực đêm. Tàu tắt máy, đèn bật sáng. Anh hướng dẫn viên chuẩn bị dụng cụ câu, rồi hướng dẫn bạn cách câu mực

 

 

Dụng cụ câu ở đây không phải là cái cần dài dài mà các bạn vẫn thường thấy , mà nó là một ống nhựa có dấu thập trong lõi để bạn có thể cầm. Bên ngoài quấn dây cước. Phía đầu sợi dây cước sẽ là một cái lưỡi câu với rất nhiều khía được bẻ cong lại. Phía dưới chiếc lưỡi đó là sẽ mồi câu. Thật ra kĩ thuật câu mực cũng không khó gì lắm, nhưng phải kiên trì nhé

 Ném mồi ra xa, càng xa càng tốt. Cẩn thận không bay cả cước lẫn cần xuống biển.

+ Thu cước lại 1 vòng sau đó cứ 3 giây thì giựt mạnh về sau một cái. Cứ đều đặn như vậy. Nếu khi kéo mà có cảm giác nặng nặng tay như móc vào một vật gì thì hãy từ từ, đều tay cuộn dây lại, đến khi đưa mực ra khỏi mặt nước. Đoạn này phải hết sức bình tĩnh, tránh bị tuột mất nha.

+ Kiên trì và kiên trì. Cơ mà nếu 15-30 phút vẫn chưa thấy cắn thì cũng nên đổi địa điểm khác và tiếp tục chờ đợi.

Thưởng thức bữa tối nhẹ với đặc sản Cháo Mực từ chính những con mực mà bạn câu được

Sau khi dùng bữa tối, ai muốn câu mực tiếp thì câu, còn ai không thích câu hay ngắm biển, ngắm sao, thư giãn thì có thể lên trên tầng 2 nằm ghế bố. Đâu đó có khoảng gần chục cái ghế, bạn tha hồ mà thư giãn.

Sau đó tàu sẽ cập cảng và kết thúc chương trình.

Một vài lưu ý nhỏ khi đi tour câu mực:

  • Các bạn nên mang theo những vật dụng cần thiết: mũ,kính mát,kem chống nắng,1 cái áo choàng mỏng để giữ ấm đề phòng về đêm trên tàu khá lạnh nhé
  • Những bạn nào bị say tàu, xe thì nên uống thuốc trước khi đi nhé.Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.